Vườn nho 50 gốc siêu trái ở miền Tây mở cửa đón khách miễn phí

Vy Luu 17/07/2020, 06:08

Vườn nho trĩu quả của gia đình ông Trần Văn Thiết ở Bến Tre đang tạo nên cơn sốt, thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan Thấy vườn nho trĩu quả, gia đình ông Bảy Thiết mở cửa cho khách tham quan miễn phí, tạo điểm nhấn du lịch ở Bến Tre.

Vườn nho 50 gốc, trĩu quả ở Bến Tre đang tạo nên cơn sốt, thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, chụp ảnh, sở hữu cho mình bộ ảnh đẹp lung linh tại vườn nho này. Vườn nho này là của gia đình ông Trần Văn Thiết (còn gọi là Bảy Thiết, ngụ xã Thanh Hải, huyện Thạnh Phú, Bến Tre). Ông Thiết cho biết, vườn nho 50 gốc của gia đình mình đã trồng được hơn 1 năm. Đây là giống nho được đem về từ Ninh Thuận, với 3 loại nho đỏ, xanh và hồng ngọc.

Ban đầu gia đình ông chỉ trồng thử nghiệm, nhưng khá bất ngờ khi vườn nho phát triển rất tốt và cho trái sum suê.

“Đây là những gốc nho Ninh Thuận, gia đình tôi đem về trồng. Cây phát triển khá tốt, rất ưa nắng”, ông Thiết nói.
Thấy vườn nho trĩu quả, gia đình ông Bảy Thiết mở cửa cho khách tham quan miễn phí, tạo điểm nhấn du lịch ở Bến Tre.

Từ khi mở cửa đến nay, ngày thường vườn nho này đón hàng chục khách tham quan. Dịp cuối tuần có hàng trăm người tìm đến vườn nho của gia đình ông Thiết để check in trong khung cảnh thơ mộng, với những chùm nho căng mọng, đẹp mắt. Trong đó, khách đến tham quan vườn nho nhiều nhất là giới trẻ.

Từ Cần Thơ sang đây hơi xa, nhưng đến đây rồi em thấy vườn có không khí mát mẻ, nhiều chùm nho trĩu quả. Đặc biệt em chụp được những tấm ảnh rất đẹp trong vườn nho này”.

Khi tham quan vườn nho của ông Bảy Thiết, mọi người không chỉ được hít thở không khí trong lành mà còn có thể nhâm nhi ly đá bào mật nho thơm ngon.

Đang cầm điện thoại selfie với những chùm nho, Tuyết Nhi (Bến Tre) nói: “Từ đó đến giờ em chỉ mua nho ngoài chợ về nhà ăn, chứ chưa tận mắt thấy, sờ tận tay cây, lá và những chùm nhỏ đẹp lung linh như thế này.
Vườn nho của chú Bảy rất đẹp, thoáng mát. Trong vườn có rất nhiều góc để mình chụp ảnh, selfie sống ảo. Đây là một địa điểm check in tuyệt vời cho giới trẻ miền Tây tụi em”.


Ngoài ra, mọi người cũng có thể chọn mua những chùm nho tươi được hái tại vườn hoặc những sản phẩm được làm từ nho như: mứt, mật, rượu về làm quà tặng. Nếu ai muốn mua cây giống về trồng, chủ vườn cũng chỉ dẫn tận tình cách chăm sóc.

Đến tham vườn nho, mọi người được thưởng thức ly đá bào mật nho rất ngon với giá rẻ

Nhiều người cho rằng, ý tưởng trồng nho mở cửa cho khách tham quan miễn phí của gia đình ông Bảy Thiết đã tạo nên điểm du lịch khác biệt ở Bến Tre và các tỉnh ĐBSCL.
“Bây giờ những ai yêu thích vườn nho đẹp như tôi thì không cần phải ra tới tận Ninh Thuận để tham quan nữa, mà chỉ cần đến Bến Tre đã có”, chị Oanh Kiều (Vĩnh Long) cười nói.

Ông Bảy Thiết cho biết, sắp tới gia đình sẽ mở rộng thêm vườn nho để phục vụ du khách

Còn ông Bảy Thiết chia sẻ thêm, vườn nho này là niềm mơ ước của hai cô con gái ông.
Theo ông, vườn nho này được bón bằng phân hữu cơ. Dây nho được cho bò lên giàn. “Dây bò khoảng 2 thước mình cắt cành cho ra trái”, ông chia sẻ. Hiện tại gia đình ông Bảy Thiết chuẩn bị mở rộng thêm vườn nho để phục vụ khách du lịch ghé thăm.