Vườn chim miền Tây - Điểm tham quan thú vị tại Cần Thơ

Vy Luu 07/03/2020, 07:09

Giữa lòng thành phố Cần Thơ ồn ào, nhộn nhịp, tại quận Cái Răng, có một mảng xanh với hệ sinh thái đa dạng, một vườn chim với đủ các loài chim đặc hữu của Việt Nam cũng như thế giới đó là Vườn mhim Miền Tây.

Giữa lòng thành phố ồn ào, nhộn nhịp với những cơ sở hạ tầng đồ sộ, tại quận Cái Răng, có một mảng xanh với hệ sinh thái đa dạng, một vườn chim với đủ các loài chim đặc hữu của Việt Nam cũng như của các quốc gia khác. Với diện tích khoảng 12000 m2, vườn Chim Miền Tây có khoảng hơn 150 loài chim bao gồm các loài như: giang sen, trích cồ, quốc, bìm bịp, cò, sáo v.v.. và bên cạnh đó còn có các loài chim của các nước khác như : vẹt Hồng Kông, vẹt singapore, chim đầu rìu, chim cao cát, ngoài ra còn có các loài trong sách đỏ thuộc nhóm IB đang được nuôi bảo tồn tại đây như gà lôi trắng, gà lôi tía. Không chỉ có chim, vườn chim Miền Tây còn có các loại gà và các loài chim nước như vịt trời, lele, vịt uyên ương.

Đến với vườn chim Miền Tây, các bạn được ngắm nhìn những chú chim rất dạn người tự do bay nhảy, và nhận thức ăn của du khách. Đến đây du khách như lạc vào giữa một khu rừng nguyên sinh với những tiếng chim hót lảnh lót, xua đi tất cả sự mệt mỏi căng thẳng của những ngày làm việc căng thẳng.

Xem thêm: Mê mẩn với ngôi chùa Lầu miền Tây đẹp lung linh như ở Nhật Bản