Về thăm nhà sàn Bác Hồ giữa vùng đất phương Nam

Vy Luu 19/05/2020, 09:57

Nằm trong Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở tp Cao Lãnh (Đồng Tháp), mô hình ''Nhà sàn Bác Hồ'' là nơi người dân miền Nam nói chung, người dân Đồng Tháp nói riêng khi đến thăm có thể cảm nhận và hình dung về cuộc sống giản dị mà cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đã 30 năm qua, một căn nhà gỗ giản dị, trang nghiêm, thoáng mát nhưng rất ấm cúng nằm trong khuôn viên Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã gây ấn tượng đặc biệt với khách tham quan. Đến đây, du khách không chỉ được ngắm nhìn kiến trúc nguyên mẫu với ngôi nhà sàn sinh thời Bác Hồ sống, sinh hoạt, mà còn được chìm đắm trong sắc màu của ngàn hoa, được bày tỏ lòng tôn kính cũng như cảm nhận được tình cảm thiết tha của đồng bào miền Nam đối với Bác.
Công trình được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/1990) và có tỷ lệ 1:1 với ngôi nhà sàn tại Phủ Chủ tịch. Trước nhà có ao cá, hàng dâm bụt và 2 cây dừa đặc trưng của miền Nam.
Nhà sàn gồm 2 tầng với vật liệu gỗ có chiều dài 10,5m, rộng 6,2 m. Tầng trệt được gọi là “Phòng làm việc mùa Hè”. Bộ bàn ghế đặt ở tầng dưới là Bác làm việc vào mùa hè và hội họp với Bộ Chính trị. Tầng trên có 2 phòng, mỗi phòng rộng khoảng 10 m2, là phòng ngủ và “Phòng làm việc mùa Đông”.

Xem thêm: Khám phá rừng nước đỏ ở U Minh Thượng - Kiên Giang