Trà Vinh khẩn trương truy tìm trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Đà Nẵng

Phương Dung 29/07/2020, 14:47

Ngày 29/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Hẳn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, đang chỉ đạo lực lượng công an và các địa phương khẩn trương tìm người trốn cách ly ở Đà Nẵng.

Trước đó, tỉnh Trà Vinh nhận được công văn từ Sở Y tế Đà Nẵng về việc có một trường hợp trốn cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Cụ thể, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ngày 21/7, Bệnh viện Phổi TP. Đà Nẵng có tiếp nhận Trần Hoài Linh (SN 1983, ấp Thống Nhất, xã Long Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) do Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải Khu vực II thông báo cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID–19 thành phố tiếp nhận và cách ly theo quy định.

Tại bệnh viện Phổi TP. Đà Nẵng, bệnh nhân Trần Hoài Linh được chăm sóc, cung cấp các điều kiện theo quy định cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR SARS CoV2 và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến 22 giờ ngày 22/7, bệnh nhân trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện.

Ngay sau đó, ông Lê Văn Hẳn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh có công văn hoả tốc gửi Công an tỉnh, Sở Y tế và chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn khẩn trương rà soát, tìm người bỏ trốn. Nếu phát hiện đưa ngay vào khu cách ly tập trung của địa phương để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

“Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm người này để đưa về khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại người này vẫn chưa trở về địa phương “, ông Hẳn thông tin.