Tiền Giang: Bí ẩn về về tòa nhà lớn bị bỏ hoang

Vy Luu 17/10/2020, 09:34

Toạ lạc tại ấp 6, xã Phú An huyện Cai Lậy), tỉnh Tiền Giang, tòa nhà có kiến trúc rất độc đáo, hình tháp, nằm cạnh sông Bà Tồn, với 6 tầng lầu, có nhiều phòng ốc riêng biệt nhưng đang bị bỏ hoang.

Gần đây, trên mạng xã hội đã đăng tải nhiều clip về một tòa nhà bỏ hoang tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang kèm theo những thông tin li kỳ. Phóng viên VOV đã tìm hiểu và biết được tòa nhà này tọa lạc tại ấp 6, xã Phú An (huyện Cai Lậy).

Tòa “lâu đài” của đại gia Bùi Văn Tài bỏ hoang nhiều năm.

Tòa nhà có kiến trúc rất độc đáo, hình tháp, nằm cạnh sông Bà Tồn, với 6 tầng lầu, có nhiều phòng ốc riêng biệt. Chủ căn nhà lớn này là ông Bùi Văn Tài – một đại gia kinh doanh gỗ, sau đó kinh doanh lúa gạo có tiếng ở huyện Cai Lậy.

Trước đây, ông Tài ở cùng gia đình một căn biệt thự khác, xây dựng cao ốc ven sông này với nguồn kinh phí hàng tỷ đồng để tiếp khách, nghỉ dưỡng…

Cách đây hơn 3 năm, khi chủ nhân qua đời, tòa nhà này bị bỏ hoang phế. Vợ và con ông Bùi Văn Tài đang ở những căn biệt thự cao cấp khác. Người dân sống gần tòa nhà bỏ hoang của ông Bùi Văn Tài rất lo ngại sự an toàn của công trình này khi bị bỏ hoang, không người trùng tu bảo dưỡng.

Gia đình ông Bùi Văn Tài hiện đang sống tại một căn biệt thư cao cấp khác.

Trước đây, ông Bùi Văn Tài xây tòa cao ốc này không có giấy phép xây dựng, lấn chiếm hành lang an toàn sông Bà Tồn. Một lãnh đạo UBND huyện Cai Lậy cho biết, tòa nhà này xây dựng tiền tỷ nhưng lại bỏ hoang rất lãng phí, còn việc xử lý công trình không phép này rất “khó” vì đây là hậu quả để lại của các nhiệm kỳ trước.

Ngoài tòa nhà bỏ hoang này, trước khi qua đời, ông Tài còn xây một cao ốc khác gần đó với đủ tiện nghi, hiện dùng để làm “nhà mộ” cho ông. Hiện tại, những tòa nhà cao tầng này đã được khóa kín cửa, không cho người lạ vào.

Tiền Giang: Người dân bức xúc vì chợ Nông thôn mới xây tiền tỷ nhưng bỏ hoang

Chợ Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho được xây dựng trên diện tích hơn 2.000m2 đã hoàn thành nhiều tháng qua, nhưng hiện nay vẫn bỏ hoang.

Nhiều hộ dân xã Thới Sơn phải mua bán ngoài lể đường gây cản trở giao thông.

Để giúp cho xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho đạt chuẩn xã Nông thôn mới, tỉnh Tiền Giang trích khoảng 3 tỷ đồng xây dựng ngôi chợ hoành tráng. Nhưng đến nay, chợ vẫn bị “bỏ hoang” gây bức xúc trong nhân dân.

Chợ Thới Sơn được xây dựng trên diện tích hơn 2.000m2 đã hoàn thành nhiều tháng qua, nhưng hiện nay vẫn bỏ trống. Do không có hoạt động mua bán, kinh doanh, nên hàng ngày chỉ có thanh thiếu niên tụ tập vui chơi.

Trong khi đó, nhiều hộ tiểu thương ở địa phương này không có nơi mua bán phải ngồi ngoài lề đường, gây cản trở giao thông và mất vẻ mỹ quan. Trao đổi về việc chợ bỏ hoang, chính quyền địa phương cho rằng, do thiếu vốn nên một số hạng mục phụ kèm theo như: hệ thống xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy… chưa được đầu tư nên chưa thể đưa vào hoạt động.

Nhiều hộ dân xã Thới Sơn phải mua bán ngoài lể đường gây cản trở giao thông.

Bà Nguyễn Thị Tám, người dân xã Thới Sơn đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần sớm đưa chợ Thới Sơn vào hoạt động để tránh lãng phí nguồn kinh phí của Nhà nước đầu tư.

“Chợ đầu tư như vậy mà để không thì uổng lắm. Đầu tư xây chợ để đảm bảo an toàn giao thông, thay vì để xe cộ đậu ngoài đường. Phải cho dân sớm vào buôn bán trong chợ mới, chứ để như vậy hoài lãng phí”, bà Tám nói.