Tiền Giang: Bé gái 6 tuổi bị viêm nhiễm vùng kín do mảnh bông gòn

VL 09/10/2020, 06:12

Bé gái 6 tuổi ở Tiền Giang được gia đình đưa đến BV Nhi đồng Thành phố trong tình trạng vùng kín bị viêm đỏ, ngứa, tiết dịch vàng hôi. Tại đây các y bác sĩ đã tiến hành nội soi để tìm dị vật.

Ngày 8.10, bác sĩ Huỳnh Cao Nhân - Trưởng khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, vừa điều trị thành công cho bệnh nhi T.N (6 tuổi, ngụ Tiền Giang) sau một thời gian dài bé gái bị viêm nhiễm vùng kín.

Dị vật được các bác sĩ lấy ra từ vùng kín của bé gái.

Gia đình bé gái cho biết, khoảng 1 tháng trước, phát hiện thấy vùng kín con gái bất thường, hay viêm đỏ, ngứa, tiết dịch vàng hôi nên đã điều trị nội khoa, uống thuốc viêm nhưng không cải thiện tình hình bệnh. Ngày 5.10, gia đình đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để thăm khám.
Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám, siêu âm bụng, nghi ngờ bệnh nhi bị viêm vùng kín kéo dài do dị vật. Để tìm dị vật, các bác sĩ đã nội soi vùng kín của bé gái.
Kết quả kiểm tra cho thấy trong vùng kín bé có dị vật là mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo viêm đỏ, nhiều mủ đục, hôi. Bác sĩ đã gắp mảnh bông gòn ra ngoài, bơm rửa âm đạo cho bé. Hiện bé N đã ổn định và xuất viện.
Theo bác sĩ Nhân, 2 tháng qua bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở bé gái, bao gồm nhiều loại dị vật như: viên bi, kẹp tóc, nút áo, mảnh đồ chơi… phải nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật ra ngoài.

Phần bông gòn được gắp ra khỏi vùng kín của bé gái

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.
Cha mẹ cần lưu ý đến trẻ, nhất là trẻ từ 3-6 tuổi. Ở giai đoạn này trẻ hiếu động, tò mò tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc.