Thương mẹ nhặt ve chai, cậu bạn miền Tây nỗ lực đạt điểm tổng kết cao ngất

Phương Dung 22/07/2020, 17:28

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Tấn Đạt khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích học tập cực tốt.

Không thể phủ nhận rằng, có ngoại hình sáng bạn sẽ dễ dàng để lại cảm tình cho người đối diện trong rất nhiều môi trường, hoàn cảnh. Vừa có một vẻ ngoài bắt mắt lại có một tinh thần lạc quan, ý chí mạnh mẽ... thì người đấy sẽ rất dễ thành công - được mọi người biết đến, ngưỡng mộ.

Mới đây, một cậu bạn đã chiếm trọn cảm tình của hội con gái khi xuất hiện trong chương trình "Thắp Sáng Niềm Tin" của đài THVL số ra ngày 16/7.

Không chỉ thu hút bởi ngoại hình sáng, Nguyễn Tấn Đạt học lớp 12A5 trường THPT Cần Đăng, Châu Thành, An Giang, còn có câu chuyện riêng khiến nhiều người cảm phục.

Được biết vì chồng hay nhậu nhẹt, không cho con cái đi học nên mẹ Đạt đã quyết định ly thân, một mình nuôi 3 đứa con bằng cách đi làm thuê và nhặt ve chai.

Thế nhưng không vì sự thiếu vắng sự nuôi dạy của ba mà Đạt lơ là việc học. Tấn Đạt cho biết đã có 12 năm liên tục là HSG, riêng lớp 9 đạt giải 3 môn Hoá cấp huyện, lớp 12 trong đội tuyển Toán của trường. Ngoài ra ba năm cấp 3, điểm tổng kết của cậu bạn đều trên 9 phẩy, lớp 12 được 9.2.

Hiện tại, Tấn Đạt đang tích cực chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới với mục tiêu ngành Marketing, Đại học Cần Thơ.

Tuy nhiên mẹ Đạt mới trả nợ hết tiền vay cho chị gái đi học, sức khoẻ nền của cậu bạn cũng không tốt vì phải phẫu thuật từ khi còn nhỏ nên gia đình đang gặp khá nhiều khó khăn. Tại chương trình, Tấn Đạt đã nhận được học bổng trị giá 25 triệu đồng để tiếp tục duy trì việc học.