Thăm lò hủ tiếu 6 Hoài Cần Thơ để thưởng thức món Pizza hủ tiếu trứ danh

Vy Luu 21/05/2020, 14:03

Sợi hủ tiếu được làm từ hạt gạo trắng nõn, thon dài đã trở thành món ăn đặc sản cho vùng đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”. Ghé thăm một lò sản xuất hủ tiếu nơi đây, bạn có thể tận mắt thấy từng công đoạn làm ra sợi hủ tiếu ngon nổi tiếng, ngoài ra món pizza hủ tiếu trứ danh sẽ làm bạn thích thú.

Hủ tiếu Sáu Hoài Cần Thơ là một lò hủ tiếu truyền thống khá nổi tiếng tại Cần Thơ. Bạn sẽ được tham quan và tận tay thử các công đoạn làm hủ tiếu truyền thống ngay tại lò. Điều bất ngờ sau các công đoạn làm hủ tiếu sẽ khiến bạn trầm trồ. Ngoài ra món pizza hủ tiếu trứ danh sẽ làm bạn thích thú.
Pizza hủ tiếu Sáu Hoài có gì

Đây là nơi sản xuất hủ tiếu Pizza nổi tiếng

Pizza hủ tiếu Sáu Hoài là điểm du lịch khá nổi tiếng nằm gần chợ nổi Cái Răng. Đặc biệt khách nước ngoài khá thích thú khi đến đây. Ở đây vừa ăn ngon vừa tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của làng nghề truyền thống.
Nơi đầu tiên nổi danh với món pizza hủ tiếu
Hủ tiếu Sáu Hoài không phải là lò hủ tiếu lâu đời nhất. Tuy vậy khi cho ra đời món ăn Pizza hủ tiếu đã tạo nên một cơn bão truyền thông mạnh mẽ. Hàng loạt báo lớn bấy giờ đưa tin về món pizza hủ tiếu độc lạ kết hợp Âu – Việt lạ lẫm.

Pizza hủ tiếu

Món ăn Pizza hủ tiếu này thật sự là món sợ hủ tiếu được chiên giòn lên dưới dầu nóng. Hình dạng cuộn tròn và thêm những toping thức ăn lên bên trên. Topping có thịt khìa, trứng, hành, tỏi, đậu phộng,… Tạo thành món ăn giòn khấu độc đáo, lạ lẫm.
Điều đặc trưng là sợi hủ tiếu ở đây được làm tại lò. Thêm vào nữa dưới chảo dầu nóng vừa đủ khiến sợ hủ tiếu giòn day. Nếu mau về nhà làm, chưa chắc được ngon như thế. Ngoài ra món hủ tiếu xương ở đây cũng khá ngon. Soup nước khá ổn và trong, cùng với đó sợi hủ tiếu dai đúng chất.
Tìm hiểu lò hủ tiếu truyền thống tại Cần Thơ
Hủ tiếu Sáu Hoài hàng ngày đều sản xuất hủ tiếu liên tục. Mọi người đến đều được thuyết minh và được tận tay thử một vài công đoạn đơn giản. Bạn sẽ không ngờ sợi hủ tiếu làm ra không quá khó lắm.

Hướng dẫn làm hủ tiếu truyền thống

Các công đoạn làm hủ tiếu truyền thống tại lò như sau:
Nấu bột bánh và tráng.
Đem lớp bột lên giá gỗ.
Phơi bột bánh.
Cắt bột bánh thành sợi hủ tiếu.

Các công đoạn sản xuất hủ tiếu

Những công đoạn được làm thủ công đơn giản. Riêng lúc cắt sẽ dùng máy và đưa bột bánh qua để cắt mỏng.
Điều thích thú nhất ở đây là những sợi hủ tiếu đầy màu sắc. Chúng được nhuộm màu một cách tự nhiên từ nhiều loại rau củ quả. Màu đỏ của củ gấc, màu xanh lá của lá dứa, màu trắng của bột gạo,….
Pizza hủ tiếu Sáu Hoài ở đâu?

Đường đi

Đường đi đến Hủ tiếu Sáu Hoài cách trung tâm Cần Thơ khoảng 7km, cách chợ nổi Cái Răng 2km.
Đi bằng thuyền đến Hủ tiếu Sáu Hoài
Nằm cách chợ nổi Cái Răng 2km nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng thuyền từ chợ nổi đến đây. Bạn sẽ mất khoảng 5-10 phút đường tàu qua một con rạch nhỏ đến đây. Nó cũng thường nằm trong dịch vụ thuê tàu đi chợ nổi nên bạn thường không mất thêm phí (Việc thu phí hay không thì tùy tài công và công ty đặt tàu. Ngoài ngày cuối tuần thì họ thường ít khi thu phí).

Bến tàu

Đi bằng xe máy đến Hủ tiếu Sáu Hoài
Bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy đến lò hủ tiếu. Nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7km. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để di chuyển đến đây. Tuy vậy nếu đi xe ô tô bạn sẽ mất một khoảng đường đi bộ 15 phút.
Địa chỉ
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00.
Số điện thoại: 091 821 4234.

Lò hủ tiếu Pizza Sáu Hoài

Địa chỉ: 476, 14 Lộ Vòng Cung, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Bảng giá Pizza hủ tiếu Sáu Hoài
Bảng giá hủ tiếu pizza Sáu Hoài:
Vé tham quan: Miễn phí.
Hủ tiếu pizza: 50.000đ/phần.
Hủ tiếu xương: 50.000đ/phần.
Nước sâm, sake: 10.000đ/chai.
Bên trong có kinh doanh dịch vụ homestay, bán các đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ khác nhau.