Người đàn ông mù làm đẹp cuộc sống với tiếng đàn guitar

Vy Luu 05/02/2020, 08:54

Ông Lê Thanh Điền (54 tuổi), một người đàn ông khiếm thị ôm guitar đầy chất nghệ sĩ được mệnh danh là ''quái kiệt guitar'' đất Tây Đô, bằng nghị lực ông đã tô điểm cuộc sống bằng chính tiếng đàn của mình.

Cha mẹ đã mất cách đây khoảng 10 năm, hiện ông Lê Thanh Điền sống với người em nuôi tại xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Sinh ra với đôi mắt mù lòa, gia đình cũng không khá giả, bằng niềm đam mê và sự nỗ lực, ông Điền đã tự rèn luyện khả năng chơi đàn điêu luyện. Với ông, đó là cách để vượt qua mặc cảm, mang đến niềm vui cho những người xung quanh.

Một tâm hồn lạc quan là cảm nhận mà ông Điền mang đến cho bất cứ người nào trong lần đầu tiếp xúc. Những ngón đàn của ông chưa hẳn là tuyệt đỉnh nhưng khiến người khác cảm phục vì nghị lực sống, sự cố gắng không mệt mỏi. 15 năm ông mò mẫm trong bóng tối để làm quen với các nốt nhạc, từng bản hợp âm, tự cảm âm, so dây, mường tượng để chơi một bản nhạc. Hiện ông đã chơi thạo đàn mandolin, guitar, guitar phím lõm, đàn cò… Tiếng đàn đã giúp ông làm đẹp thêm cuộc sống bằng cách của riêng mình.

Xem thêm: Ngất ngây khi nghe cặp song ca miệt vườn hát bài tân cổ nổi tiếng ''Cung đàn mới''

Có thể bạn thích

Cả quán nhậu giật mình khi nghe giọng hát của cụ già U80

Giải trí miền quê 24/02/2020, 15:56

Cụ già 80 tuổi làm cả quán nhậu ngạc nhiên khi hát cùng với giọng hát hay Thoa Nguyễn Bolero và Bé Hà Vi. Mời các bạn cùng nghe dưới đây nhé!