Mê mẩn với ngôi chùa Lầu miền Tây đẹp lung linh như ở Nhật Bản

Vy Luu 06/03/2020, 05:50

Phước Lâm Tự (người dân quen gọi Chùa Lầu) tọa lạc TT.Tịnh Biên, H.Tịnh Biên, An Giang đang là điểm đến của đông đảo du khách bởi lối kiến trúc độc đáo, khi chụp ảnh nhìn lung linh như đang ở Nhật Bản.

Tọa lạc tại thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang. Chùa Lầu hay còn gọi là Phước Lâm Tự là một ngôi chùa nhỏ khá yên tĩnh. Đó là lý do mà trước đây ngoài người dân địa phương thì có rất ít người biết đến sự hiện diện của nó. Song, nhờ sự đột phá trong từng đường nét kiến trúc, vừa độc vừa lạ mà hiếm ngôi chùa nào ở An Giang có được. Thế nên thời gian gần đây, nơi chốn này lại càng trở nên đông vui, rộn ràng hơn.

Ai khi một lần đặt chân đền chùa Lầu đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó. Ngôi chùa nổi bật giữa vườn hoa đủ màu sắc với tông mày đỏ và kiểu kiến trúc khá giống với kiến trúc kiểu Nhật. Vào đây bạn sẽ nhận thấy mỗi góc nhỏ đều trở thành phông nền tuyệt đẹp để du khách khi ghé thăm được thỏa mãn đam mê “sống ảo”.

Theo người đại diện Chùa Lầu, ngôi chùa này có tuổi đời hơn 130 năm. Năm 2009, chùa được xây mới với kinh phí do các phật tử đóng góp. Phong cách thiết kế theo hơi hướng Nhật Bản, với tông màu màu gạch đỏ là chủ đạo, những thanh lan can xếp chồng lên nhau. Bên trong chánh điện giữ nguyên lối kiến trúc như những ngôi chùa khác ở Việt Nam.

Xem thêm: Về Cần Thơ chiêm ngưỡng báu vật chùa Long Quang