Kiểm tra các điểm bán khẩu trang y tế tại huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp

David Cường 14/02/2020, 11:33

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hồng Ngự vừa ra quân kiểm tra tình hình bán khẩu trang và nước rửa tay tại các nhà thuốc trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra tại 6 nhà thuốc ở trung tâm huyện thuộc thị trấn Thường Thới Tiền cho thấy, tất cả các nhà thuốc đều đã bán hết khẩu trang với giá niêm yết theo đúng quy định, cá biệt một số nhà thuốc cũng đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tại các điểm kiểm tra, Đoàn nhắc nhở các chủ nhà thuốc không lợi dụng tình hình dịch bệnh tự ý năng giá bán khẩu trang, nước sát trùng, trái quy định nhằm thu lợi.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tháp Mười cũng đã tiến hành kiểm tra trên 20 nhà thuốc, điểm bán văn phòng phẩm ở thị trấn Mỹ An và Mỹ Quý. Qua kiểm tra, giá bán khẩu trang từ 30 -35 ngàn đồng/hộp, không phát hiện trường hợp tăng giá bán hay trữ hàng chờ giá. Thời điểm kiểm tra, đa số các điểm này đã không còn hoặc còn với số lượng ít khẩu trang và đang tìm nguồn để tiếp tục nhập hàng. Đoàn vận động các điểm bán khẩu trang, sau khi nhập hàng vẫn bán với giá bình ổn cho người dân sử dụng.

Được biết, trước nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân và để chung tay phòng, chống dịch bệnh, có trên 8 nhà thuốc tây, tiệm tạp hóa, cá nhân trên địa bà huyện Tháp Mười đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân sử dụng.

Xem Thêm: Lực lượng Công an tỉnh Bến Tre phát khẩu trang cho người dân

Có thể bạn thích

Tập trung tiêm chủng cúm gia cầm tại Đồng Tháp

Chuyện xóm làng 27/02/2020, 02:44

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh Đồng Tháp, Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện thực hiện tuyên truyền phòng, chống cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người.