Khánh thành công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Lạc Long Quân tại Cà Mau

Vy Luu 12/12/2019, 10:42

Hình tượng người Mẹ cạnh Đền thờ Cha Lạc Long Quân tại vùng đất cực Nam Tổ quốc - Nơi ''đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi'', là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019, chiều 10/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khánh thành công trình Tượng Mẹ và Đền thờ Lạc Long Quân tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chia sẻ, cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm với lịch sử với bậc Quốc Tổ. Những năm qua, tỉnh Cà Mau đã rất quyết tâm xây dựng vùng Đất Mũi Cà Mau trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, do đó cần có những công trình ghi dấu kỳ tích lịch sử - văn hóa, đồng thời mang trên mình những giá trị tinh thần truyền thống quý báu của dân tộc cần được truyền lại cho thế hệ mai sau.

Sau thời gian thi công khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, đến nay cụm công trình đã được hoàn thành, góp phần tạo nên điểm nhấn quan trọng và là một trong những biểu tượng du lịch đầy ý nghĩa của Đất Mũi Cà Mau. Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ sẽ mãi là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu người Việt luôn giữ niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ nền độc lập, sự phát triển trường tồn của dân tộc.

Đất Mũi Cà Mau đã trở thành điểm đến thiêng liêng đối với nhân dân khắp mọi miền đất nước, gắn với vị trí địa lý của vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Bên cạnh đó, cụm công trình sẽ góp phần quy tụ các giá trị văn hóa thuộc thời đại Hùng Vương về hội tụ tại mảnh đất này. Từ nay khi đến với Mũi Cà Mau, đồng bào cả nước và du khách bốn phương có điều kiện thắp hương tưởng nhớ Quốc Tổ.

“Đây không chỉ là hoạt động tâm linh cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui thịnh vượng, mà còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở kết nối tình đoàn kết thương yêu đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung cội nguồn”, ông Nguyễn Tiến Hải khẳng định.

Đặc biệt, tại lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng đã cung tiến Trống Đồng và đặt 18 chân hương được mang từ Đền thờ Hùng Vương ở Phú Thọ vào trước hương án Đền thờ Lạc Long Quân tại Mũi Cà Mau.

Xem thêm: Trang trọng lễ giỗ lần thứ 153 Thiên Hộ Dương và Đốc Binh Kiều ở Đồng Tháp