Khám phá chùa Cò - Ngôi chùa độc nhất Trà Vinh

Vy Luu 13/02/2020, 10:19

Nếu như Sóc Trăng có chùa Dơi thì ở Trà Vinh cũng có 1 ngôi chùa là nơi lưu trú của nhiều loại cò. Chính vì thế người dân địa Phương gọi nơi đây là chùa Cò. Đây được xem là ngôi chùa cổ lớn và mang nét kiến trúc đặc sắc của nền văn hoá Khmer Trà Vinh.

Chùa Nodol (chùa Cò) tọa lạc tại ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú. Chùa còn có tên khác là chùa Giồng Lớn, cách thị xã Trà Vinh khoảng 40 cây số về phía nam, cách trung tâm huyện Trà Cú khoảng 4 km.

Du khách đến đây sẽ có dịp chiêm ngưỡng nét bề thế, hoành tráng, công phu với hoa văn, họa tiết sặc sỡ từ các công trình. Đặc biệt khu vực chánh điện rất lộng lẫy, nhiều màu sắc với nhiều bức tranh, tượng phật rất tinh xảo. Chùa còn tháp đựng cốt, nhà tăng, nhà hội... có nét kiến trúc đặc sắc của nền văn hóa Khmer ở Trà Vinh. Ngôi chính điện với những mái uốn cong theo hình đuôi rồng, có những đỉnh tháp nhọn hình ngọn núi Xôme và những hình tượng quen thuộc như thần Riehu (Reahu), thần bốn mặt Mohabrom, chim thần Kâyno, Mahaknốt...

Xung quanh chùa được bao bọc bởi những rặng tre, hàng cây sao, dầu, sầu đâu rợp bóng. Trong khuôn viên chùa rộng khoảng 8 hécta là nơi cư trú của nhiều loại chim cò, trong đó nhiều nhất là họ nhà cò với rất nhiều loại như: cò trắng, cò đầu đỏ, cò mỏ vàng, cò mỏ đen...Vào mỗi buổi chiều khi cò bay về tạo cho nơi đây 1 khung cảnh sinh động.

Xem thêm: Khám phá chùa Hang - Ngôi chùa đẹp nhất ở An Giang

Có thể bạn thích

Sẽ có làng văn hóa Khmer đầu tiên Việt Nam ở Sóc Trăng

Du lịch miệt vườn 26/02/2020, 15:24

UBND huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) và Công Ty TNHH Văn hóa Du lịch Giếng Tiên Thảo Linh của vợ chồng MC Quyền Linh vừa khởi công xây dựng Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên. Đây sẽ là làng Khmer đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng.