Khám phá Chùa Ông - Ngôi chùa xin xăm linh thiêng nhất ở Cần Thơ

Vy Luu 09/03/2020, 05:43

Có một di tích lịch sử văn hóa tuổi đời hơn trăm năm, được nhiều thế hệ giữ gìn trọn vẹn đến nay, là một phần tâm hồn và di sản của người Tây Đô. Đó là miếu thờ Quan Đế, mà dân gian vẫn quen gọi bằng tên thân thuộc: Chùa Ông.

Nằm ngay trung tâm Tp.Cần Thơ, nhìn ra Bến Ninh Kiều, chùa Ông – còn có tên gọi khác là Quảng Triệu Hội Quán. Chùa Ông Cần Thơ là ngôi chùa linh thiêng và mang kiến trúc đậm nét văn hóa Trung Hoa từ lâu đời. Đặc biệt kiến trúc giữ nguyên vẹn từ năm 1896 đến ngày nay. Với hơn 120 năm văn hóa, chùa Ông đã và đang là di tích lịch sử văn hóa quan trọng tại Cần Thơ. Đặc biệt nó nằm khá gần bến Ninh Kiều, một điểm tham quan tiện lợi dành cho du khách ghé thăm và du lịch Cần Thơ.

Xin xăm ở chùa Ông là một văn hóa thú vị. Nhiều khách hành hương thường đến đây xin quẻ. Đa phần là hỏi về vận mệnh, tình duyên và con cái. Những lời đồn đại về sự linh thiêng các quẻ xăm càng khiến khách đến đây tò mò. Ngoài ra, vào những dịp lễ cúng, mọi người sẽ gửi cúng dường và điền những cái tên cầu an vào. Những tên đó sẽ được viết lại và treo lên nhang cuộn treo trên trần của chùa.

Xem thêm: Mê mẩn với ngôi chùa Lầu miền Tây đẹp lung linh như ở Nhật Bản