Giải thoát sà lan kẹt giữa cầu, "cứu" tuyến đường về miền Tây

PD 08/10/2020, 16:28

Công an Tiền Giang đã giải cứu thành công sà lan mắc kẹt giữa cầu Ông Vẽ gây nguy hiểm cho cầu. Nếu cầu này có sự cố thì toàn bộ tuyến đường bộ từ TP HCM về miền Tây sẽ bị tê liệt...

Tối 23-8, lực lượng CSGT Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) phối hợp với Hạt Quản lý cầu đường 1.3 (thuộc Cục Đường bộ Việt Nam) giám định các trụ, mố cầu Ông Vẽ trên Quốc lộ 1, thuộc xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè để quyết định cho xe tuyến này lưu thông vì đã bị sà lan mắc kẹt đội lên giữa cầu.

Giải thoát sà lan kẹt giữa cầu, cứu tuyến đường về miền Tây

Sà lan mắc kẹt giữa cầu nhiều giờ làm nguy hiểm cho cầu Ông Vẽ

Theo đó, lúc 14 giờ cùng ngày, tài công Phạm Văn Phi (SN 1969; ngụ huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) điều khiển sà lan TG-14112 di chuyển từ hướng sông Bằng Lăng về sông Cái Thia, khi đến giữa cầu Ông Vẽ thì bị kẹt phần cabin và thân sau tàu, không di chuyển được. 

Lúc này, thủy triều ngày càng lên nên Công an Tiền Giang đã điều tàu và máy bơm nước đến bơm nước vào sà lan nhằm làm chìm thân sà lan xuống để giải cứu cầu Ông Vẽ. 

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, sà lan hết mắc kẹt giữa gầm cầu, "giải cứu" cho các phương tiện tham gia giao thông từ TP HCM về miền Tây.