Du lịch miền Tây nghe Đờn ca tài tử - Nét văn hóa đặc sắc của người miền Tây

Vy Luu 17/07/2020, 06:02

Trong số các tour miền Tây hễ nhắc đến đờn ca tài tử người ta nghĩ ngay đến miệt vườn sông nước Nam Bộ. Đây được xem là nét văn hóa độc đáo trong đời sống tinh thần của người dân miền Tây.

Nghệ thuật đờn ca tài tử ở miền Tây xuất hiện và có mặt hầu hết khắp các tỉnh thành từ Châu Đốc An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng hay Hậu Giang, Kiên Giang, Bến Tre…
Đến miền Tây ngày nay, đi ở ngoài đường, thỉnh thoảng ta vẫn có thể nghe một câu vọng cổ vang vọng đâu đó, ngồi trên sông cũng có thể nghe vài điệu đờn ca tài tử vọng lại. Vào những đêm trăng sáng, ở các miệt vườn, trên bến tàu, bến thuyền, chúng ta vẫn bắt gặp những buổi biểu diễn đờn ca tài tử của người dân miền Tây.
Có thể nói, đối với người dân miền Tây, tình yêu bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử đã “thấm vào máu thịt”. Người miền Tây Nam Bộ xem đờn ca tài tử là sinh hoạt văn hóa tinh thần không thể thiếu trong các buổi gặp mặt, cưới hỏi, tết, lễ hội…
Nếu Quý khách thích nghe và xem biểu diễn đờn ca tài tử, hãy đi du lịch miền Tây, tìm về đúng cái nôi của bộ môn nghệ thuật này để khám phá. Không chỉ có “Tình anh bán chiếu” hay “Chuyện tình Lan và Điệp” mà còn có rất nhiều bài đờn ca vọng cổ hay, thấm vào lòng người. Quý khách có thể du lịch đến vùng đất Bạc Liêu, nơi có tượng cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người sáng tác tác phẩm để đời “Dạ cổ hoài lang”. Ngoài ra, khi đi tour du lịch miền Tây, du khách cũng có thể nghe đờn ca tài tử do các nghệ sĩ miệt vườn biểu diễn ở nhà vườn miền Tây. Vừa thưởng thức một bộ môn nghệ thuật đặc trưng ở miền Tây Nam Bộ, vừa uống trà mật ong và thưởng thức trái cây nhà vườn.

Xem thêm: “Giọng ca nhí” quê Tiền Giang cao lớn bên mẹ nuôi Phi Nhung, tiết lộ sắp tái xuất