Đồng Tháp: Mộc mạc duyên quê với Farmstay Ao Nhà

VL 23/09/2020, 08:32

Mặc dù mới khai trương đi vào hoạt động nhưng Farmstay Ao Nhà (thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, Farmstay Ao Nhà còn gợi cho du khách sống lại những ký ức mộc mạc, chân quê khi ra đồng bắt cá, ngắt từng cọng rau về chuẩn bị bữa cơm cho gia đình… Chính cảm giác bình dị, êm đềm đó đã khiến Farmstay Ao Nhà trở thành điểm đến hấp dẫn của giới trẻ, nhiều gia đình tại thành thị lựa chọn nghỉ dưỡng, trải nghiệm vào dịp cuối tuần.

Dịch vụ lưu trú độc lạ “ngủ một đêm trên ao” tại Farmstay Ao Nhà

Với tổng diện tích gần 4ha, Farmstay Ao Nhà là “đứa con tinh thần” được chị Tô Kim Thi nung nấu thực hiện từ nhiều năm nay. “Là người yêu thích du lịch, tôi có dịp đi nhiều nơi và trải nghiệm nhiều loại hình du lịch khác nhau tại những vùng “đất mới”. Khi đi nhiều nơi, tôi chợt nhận ra quê hương của mình không thiếu nhiều cảnh đẹp, sở hữu nhiều giá trị và tiềm năng để phát triển du lịch. Chính tình yêu, lòng tự hào về quê hương xứ sở trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để tôi quyết tâm làm du lịch, mời bạn bè khắp nơi về hưởng ngoạn cảnh đẹp quê hương mình”, chị Tô Kim Thi - chủ nhân Farmstay Ao Nhà chia sẻ.
Không đầu tư dàn trải, chị Thi lựa chọn đầu tư dựa trên tiềm năng và lợi thế tự nhiên của quê hương. Với tâm niệm giúp du khách đến thăm Farmstay Ao Nhà như có cảm giác trở về quê, trở về nhà chính là sự thành công, chị Thi từng bước lựa chọn các công trình và hạng mục đầu tư phù hợp.
Hiện, khu Farmstay Ao Nhà được chia thành nhiều khu vực chính. Khu lưu trú (khu phòng lưu trú tập thể và nhà lưu trú dành cho gia đình) với tổng sức chứa khoảng trên 50 khách. Sau khu vực lưu trú là khu sinh hoạt ngoài trời dành cho các hoạt động trải nghiệm, tiệc gia đình với không gian thoáng đãng nằm cạnh vườn rau sạch xanh rì, phía trước có quang cảnh là cánh đồng nước rộng mênh mông. Nếu muốn sống lại cảnh giác ra đồng bắt cá, mò cua của những ngày thơ ấu, du khách có thể thuê áo bà ba, trang phục nông dân để ra đồng chài lưới, câu cá, tận tay hái từng cọng bông súng, rau muống để nấu nồi canh chua đậm chất miền Tây...

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Farmstay Ao Nhà 

Một trong những ấn tượng thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến đây là được tận hưởng dịch vụ lưu trú độc lạ “ngủ một đêm trên ao” của Farmstay Ao Nhà. Với thiết kế giường ngủ được đặt trên một chiếc bè nổi, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngủ lênh đênh trên sông nước miền Tây.