Độc đáo Spa nghỉ dưỡng giữa rừng rậm trên đảo Phú Quốc được báo Mỹ hết lời ngợi khen

VL 05/09/2020, 06:19

Với diện tích khoảng 10 ha, khu spa của resort nằm trên một con dốc nhẹ hướng ra biển, ẩn sau những ngôi nhà gỗ và được bao quanh bởi rừng rậm.

Mango Bay resort là một địa điểm nổi tiếng trên đảo Phú Quốc. Khu nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch bởi ý tưởng thân thiện với môi trường, được thiết kế chỉ với 44 phòng bungalow (phòng một tầng, diện tích nhỏ, kết cấu đơn giản - PV) trên mảnh đất rộng hơn 10 ha.

Các kiến trúc sư thiết kế 4 tòa nhà hình chữ nhật, liên kết với nhau bằng các lối đi có mái che, xung quanh là ao cảnh. Dự án sử dụng các bức tường đất đúc kết hợp với mái mở rộng và cửa ra vào, cửa sổ đều bằng gỗ nên không cần máy lạnh.

Sau một thời gian dài đi vào hoạt động, khu nghỉ dưỡng này cần được cải tạo lại, trong đó có phân khu spa với tôn chỉ: kế thừa tinh thần giản dị, mộc mạc nhưng ấm cúng của cả khu nghỉ dưỡng.

Sau nhiều lần phân tích địa điểm, vị trí của spa đã được quyết định là nằm trên một con dốc nhẹ hướng ra biển, ẩn sau những ngôi nhà gỗ và được bao quanh bởi rừng rậm. 

Hai tòa nhà chính bao gồm khu vực tiếp tân, phòng tắm, khu điều trị, khu thư giãn sau khi điều trị, trong khi hai tòa nhà phụ chỉ bao gồm các phòng trị liệu.

Mỗi phòng trị liệu đều có sân hiên riêng ở phía sau, kết nối với một khu vườn nhỏ.

Cảnh quan cũng tuân theo tinh thần của khu nghỉ dưỡng, bằng cách sử dụng các loại cây và hoa địa phương cho khu vườn. Ngoại lệ duy nhất là những chùm hoa được trồng trong ao cảnh, chúng tượng trưng cho một khởi đầu mới và kỳ vọng hòa bình. 

Đặc điểm của dự án là sử dụng các bức tường đất đúc. Đây cũng là sự kế thừa của các bungalow đã xây dựng trước đây trong khu nghỉ dưỡng.

Những bức tường dày đó kết hợp với mái mở rộng và cửa ra vào, cửa sổ bằng gỗ, tạo ra một không gian bên trong thoáng mát thoải mái, đồng thời không cần điều hòa nhiệt độ. 

Cửa ra vào, cửa sổ bằng gỗ có thể quay giúp kiểm soát lượng ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong, tùy thuộc vào thời điểm và tâm trạng của khách.

Trong giai đoạn xây dựng, các kiến trúc sư đã cố gắng tránh phá hủy khu rừng xung quanh càng nhiều càng tốt. Ngay sau khi các tòa nhà thành hình, người làm vườn đã bắt đầu trồng cây mới để thay thế những cây đã chặt bỏ. Những cây này trước đây đã được trồng trong vườn ươm của chính resort.

Vì vậy, chỉ sau một thời gian và có vài cơn mưa nhiệt đới, khu nghỉ dưỡng đã sẵn sàng hiện diện như một tòa nhà giữa rừng rậm.