Độc đáo giống cam ruột đỏ ở vùng đất Lai Vung - Đồng Tháp

Vy Luu 14/02/2020, 11:04

Ông Huỳnh Hoàng Sơn (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) là một trong số ít người trồng thành công giống cam ruột đỏ không hạt ở miền Tây.

Khoảng 7 năm trước, trong một lần đến tham quan hội chợ nông nghiệp tại thành phố Cần Thơ, ông Sơn bị thu hút bởi gian hàng bán giống cam ruột đỏ. Đây còn được gọi là giống cam Cara, có xuất xứ từ Nam Mỹ. Ông quyết định mua cây giống về trồng thử nghiệm. Thích nghi với thổ nhưỡng vùng đất Lai Vung, cây phát triển nhanh. Thấy khả quan, ông Sơn tìm mua thêm giống về trồng và nhân giống thành công.

Vườn cam của ông Sơn nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà vườn trong khu vực ĐBSCL và được xuất bán qua Campuchia. Vườn cam của ông Sơn được chăm bón bằng phân hữu cơ. Giống cam này trồng từ 1 - 1,5 năm sẽ cho quả. Cam khi còn non ruột có màu hồng nhạt, khi chín vỏ ngả sang màu vàng, ruột màu đỏ đậm, trông rất đẹp mắt. Cam không hạt và dễ lột vỏ.

Với sự cần cù, ham học hỏi, ông Sơn đã góp phần không nhỏ vào việc áp dụng giống cây trồng mới cho bà con nông dân. Câu chuyện của ông Sơn còn là câu chuyện về tinh thần dám nghĩ dám làm, không sợ thất bại. Và thành quả của ngày hôm nay cũng là minh chứng hiện hữu nhất cho câu nói: "Đất không phụ công người, chỉ có người phụ đất".

Xem thêm: Cho lúa 'uống' sữa tươi và trứng gà thay phân, thuốc độc đáo ở miền Tây

Có thể bạn thích

Tập trung tiêm chủng cúm gia cầm tại Đồng Tháp

Chuyện xóm làng 27/02/2020, 02:44

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh Đồng Tháp, Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện thực hiện tuyên truyền phòng, chống cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người.