Cuộc sống hoàng kim của hoàng tử nhạc miền Tây Châu Gia Kiệt giờ ra sao?

VL 29/09/2020, 06:47

Cuộc sống của Châu Gia Kiệt - Chàng ca sĩ miền Tây từng làm khuynh đảo thị trường âm nhạc Việt với những hit đình đám trong hơn 1 thập kỉ qua giờ đã có nhiều sự thay đổi.

Những năm 2000, khi dòng nhạc trẻ phát triển rầm rộ, thị trường âm nhạc xuất hiện những cái tên đình đám, khuynh đảo khắp các sân khấu miền Tây như: Lâm Chấn Huy, Lâm Hùng, Lâm Vũ…. Trong số đó, Châu Gia Kiệt là được khán giả miền Tây rất yêu thích và ưu ái dành tặng biệt hiệu “Hoàng tử miền Tây”. Nhẩm sơ cũng kể được nhiều bản hit của nam ca sĩ một thời như: Em là một nửa của đời anh, Không ai yêu em bằng anh, Chuyện tình 7 năm, Anh thích em như xưa, Anh chàng đẹp trai, Kiếp đam mê, Tình như mây khói, Cuộc tình không trọn vẹn… Ngoài lĩnh vực ca nhạc, anh cũng tham gia lĩnh vực điện ảnh với vai diễn trong các phim truyền hình nhiều tập như: Chuyện tình yêu, Linh Lan trắng, Nụ hôn đầu xuân…. Gia tài sự nghiệp âm nhạc của anh cũng khá đồ sợ với 12 album: Tình như mây khói, Đời và bạn, Anh chàng đẹp trai, Phũ phàng, Kiếp đam mê, Em là một nửa đời anh…

Theo tiết lộ của một bầu show nổi tiếng, Châu Gia Kiệt là cái tên ăn khách bậc nhất ở miền Tây một thời gian dài, cát-xê của nam ca sĩ từ 25 – 30 triệu đồng lần lượt chuyển trước cho dù vé có bán hết hay không, đều đặn 1 tháng 30 show. Bấy nhiêu cũng đủ hiểu khối tài sản mà Châu Gia Kiệt tậu dựng trong thời điểm hoàng kim là không hề nhỏ. Thêm vào đó, anh nói không với scandal nên càng được khán giả yêu quý.

Tuy nhiên, khoảng năm 2005, biến cố đã ập đến với Châu Gia Kiệt. Anh vướng vào cổ phiếu và trắng tay. Nam ca sĩ kể lại:
‘Thời đó người ta giàu nhanh lắm, ai chơi cổ phiếu cũng giàu. Tôi cũng ham kiếm tiền, đã có một nhưng vẫn muốn gấp 3 gấp 4, vậy mà tôi rớ vào đầu tư thì thua lỗ. Đỉnh điểm thị trường đạt gần 149 ngàn đồng/cổ phiếu, tôi bỏ hết tài sản ra mua, rồi chứng kiến nó rơi xuống dần xuống dần giờ còn 7 ngàn. Thoáng chốc trắng tay, tôi suy sụp, chẳng muốn đi hát nữa nhưng nhờ người thân ở bên an ủi, bảo mình còn trẻ còn vực dậy được. Tôi biết trời không cho ai quá nhiều, tôi được ân trên chỉ cho kiếm tiền bằng nghề đi hát thôi”.

Qua thời hoàng kim, Châu Gia Kiệt vẫn thầm lặng đi hát các tụ điểm, mọi tiền cát-xê đều gửi về cho mẹ giữ, còn mình chỉ xin lại một ít dằn túi khi ra đường. Anh thừa nhận thị trường giờ ngập tràn giọng ca trẻ, ngoại hình đẹp, nên hát nhạc trẻ “nhảy nhót tưng tưng” như ngày xưa không ai xem, đành chuyển hướng sang bolero. Hỏi về việc bây giờ nhận cát-xê thấp thì có buồn không, Châu Gia Kiệt thẳng thắn nói dù 1-2 triệu đồng nhưng được mời tử tế thì vẫn nhận lời bởi “một tuần mà tôi không được lên sân khấu thì buồn không chịu nổi”.
Sau thời gian khốn khó và suy sụp tinh thần, Châu Gia Kiệt bắt tay làm lại mọi thứ. Từ năm 2013, nam ca sĩ chăm chỉ bay show nước ngoài. Anh khá ít tham gia các sự kiện. Thỉnh thoảng, nam ca sĩ chỉ góp mặt trong một số chương trình từ thiện hay các liveshow của những nghệ sĩ quen thân.

Hiện tại, cuộc sống của Châu Gia Kiệt khá bình lặng. Anh vẫn độc thân vui tính. Anh sống trong căn hộ 5 tỉ với hai phòng riêng, một phòng khách nối liền gian bếp. Do sống một mình, Châu Gia Kiệt không sắm nhiều nội thất. Anh lựa rèm cửa, ghế sofa đơn sắc tông trầm. Nam ca sĩ cảm thấy hài lòng với mọi thứ ở thì hiện tại. Anh tập trung và nỗ lực nhiều hơn cho các dự án âm nhạc.