Cô gái không xương có biệt tài xỏ kim bằng chiếc lưỡi ma thuật

Vy Luu 13/12/2019, 05:42

Toàn thân mềm nhũn, các khớp xương tay, xương chân không cử động bình thường nhưng cô gái tật nguyền ở Cần Thơ vẫn khiến mọi người thán phục vì có chiếc lưỡi kỳ diệu có thể xỏ kim hay làm nhiều sản phẩm thủ công khéo léo.

Ở cù lao Tân Lộc, phường Thốt Nốt, ai cũng biết và trầm trồ về cô gái có biệt tài xỏ kim bằng lưỡi. Có người phụ nữ lớn tuổi còn cắc cớ: “Hình như ông Tề Thiên chui vô miệng con nhỏ hay sao đó mà cái lưỡi của nó làm được đủ thứ chuyện”.

Mặc dù năm nay đã hơn 30 tuổi nhưng thể chất của chị Thúy An chẳng khác một đứa trẻ lên 10. Chị nằm một chỗ trên giường, tay chân mềm oặt đến nỗi mọi người gọi chị là “cô gái không xương”. Gương mặt tươi vui của chị lấp lánh đôi mắt sáng. Chị dùng miệng thoăn thoắt “bấm nút” trên chiếc remote chuyển kênh tivi.

“Bệnh tật lấy đi đôi tay, đôi chân nhưng bù đắp cho con gái tôi cái đầu thông minh, cái lưỡi khéo léo để làm được nhiều việc mà người bình thường chưa chắc làm được” - bà Nguyễn Thị Kim Tuôi (63 tuổi), mẹ của chị Thúy An nói.

Bà mang ra khoe với chúng tôi nhiều xâu chuỗi, vòng tay bằng hạt cườm được kết vô cùng tỉ mỉ, rồi những con hạc giấy, những ngôi sao bằng ống hút cùng nhiều vật phẩm khác. “Tất cả đều do con gái tôi làm hết đó. Cái lưỡi của con bé kỳ diệu lắm, cứ để đồ vào miệng là nó làm được hết” - bà Tuôi tự hào. Nói rồi, hai mẹ con bà vui vẻ “biểu diễn” cho chúng tôi xem. Bà Tuôi lấy miếng giấy kiếng vuông đưa vào miệng chị Thúy An. Ngậm giấy kiếng, chị Thúy An dùng chiếc lưỡi uốn lượn qua lại, dùng môi bặm chặt miếng giấy thành hình tam giác, rồi hình thoi, rồi từng nếp gấp nhỏ. Vừa gấp giấy trong miệng, chị vừa huyên thuyên “tám” chuyện với mọi người. Chẳng mấy chốc một con hạc giấy xinh xắn với những đường gấp tinh tế, sống động được nhả ra từ miệng chị Thúy An.

Xem thêm: Cha mẹ bỏ rơi khi biết tin con chào đời bị dị tật, chân tay co rút