Chiêm ngưỡng vườn dâu tây đỏ chót ở Cà Mau, ngọt thơm không thua gì Đà Lạt

Vy Luu 28/06/2020, 06:27

Vừa mới xuất hiện, vườn dâu Tây công nghệ cao ở Cà Mau đã có hàng ngàn lượt khách đến tham quan trong ngày đầu tiên mở cửa đón khách.

Vườn dâu Tây công nghệ cao đầu tiên ở Cà Mau nằm tại ấp Xóm Lớn, xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau. Vườn dâu này nằm trong khu du lịch trên diện tích khoảng 4.000m2, chủ vườn dành khoảng 450m2 để trồng giống dâu New Zealand. Ngoài dâu, khu du lịch này còn trồng nhiều loại nông sản độc, lạ đến từ xứ ôn đới như hoa cẩm tú cầu, su hào, xà lách tím…

Theo anh Hào, mặc dù khí hậu của Cà Mau không thích hợp trồng dâu Tây, nhưng với mong muốn đem nông sản độc lạ về Cà Mau anh đã quyết tâm trồng.

Trao đổi với chúng tôi anh Nguyễn Hữu Huy Hào, chủ vườn dâu Tây công nghệ cao đầu tiên ở Cà Mau, cho biết: “Tuy khí hậu ở Cà Mau không thích hợp trồng dâu Tây, nhưng với mong muốn đem giống cây mới lạ về quê hương, sau thời gian nghiên cứu, tôi đã mạo hiểm trồng khoảng 1.400 chậu dâu”.

“Ở ngày mở cửa cho khách tham quan đầu tiên, trong buổi sáng chúng tôi đã ghi nhận có hơn 1000 lượt khách. Khu du lịch này được xây dựng phức hợp với nhiều hoạt động tham quan mới lạ. Trong đó, hoạt động chính là vườn dâu công nghệ cao. Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động thú vị như trải nghiệm bắt cá đồng nướng rơm tại chỗ, vườn hoa cẩm tú cầu, thưởng thức bánh dân gian,…”, anh Hào chia sẻ.

Trong ngày mở cửa đầu tiên, vườn dâu Tây công nghệ cao đầu tiên ở Cà Mau thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan.
Nhiều khách tham quan thích thú khi lần đầu tiên thấy các nông sản tưởng chỉ có ở Đà Lạt được trồng ở Cà Mau.

Nói về ý tưởng của mình, anh Hào chia sẻ: “Khu du lịch này được hình thành khi chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ thống với các hoạt động mới lạ, lần đầu tiên có tại Cà Mau. Đây là dự án nằm trong hệ thống của Cà Mau Farm, các loại cây trồng như dâu Tây, dưa lưới, hoa cẩm tú cầu… đều được trồng bằng đất sạch Nata do chính chúng tôi sản xuất. Chúng tôi hướng tới mục tiêu cung cấp cho khách tham quan các hoạt động trải nghiệm mới lạ, độc đáo”.

Theo anh Hào, vườn dâu là cả tâm huyết của Cà Mau Farm.

Cũng theo anh Hào, hiện khu du lịch mới hoàn thiện giai đoạn 1. Sau khi mở cửa cho khách tham quan, anh cùng các cộng sự mong muốn nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng. Đó là động lực để Cà Mau Farm tiếp tục xây dựng hoàn thiện một khu du lịch với nhiều hoạt động tham quan mới lạ, hấp dẫn.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều khách tham quan tỏ ra rất thích thú khi lần đầu tiên tận mắt chứng kiến những chậu dâu Tây ở xứ lạnh tại Cà Mau. Ngoài tham quan, chụp ảnh tự do trong vườn dâu, du khách còn được ăn thử dâu Tây, chụp ảnh tại các tiểu cảnh mang đậm chất dân dã trong khu du lịch.Chị Nguyễn Thị Hồng (ngụ phường 8, TP.Cà Mau), cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy cây dâu Tây trồng ở Cà Mau. Dâu New Zealand được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP khiến chúng tôi rất yên tâm khi thưởng thức”.

Ngoài được thưởng thức dâu Tây chuẩn VietGAP, du khách còn được thỏa sức “sống ảo” với cầu thang vô cực, trại nghiệm bắt và nướng cá…

Hiện khu du lịch của anh Hào mở cửa đón khách tham quan với giá vé người lớn 50.000 đồng, trẻ em 30.000 đồng.