Khám phá chùa Hang - Ngôi chùa đẹp nhất ở An Giang

Vy Luu 10/02/2020, 07:19

Tọa lạc trên triền núi Sam, thuộc địa phận thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, chùa Phước Điền hay chùa Hang An Giang là một là một thắng cảnh nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ.

Chùa Hang - Châu Đốc An Giang là một trong những ngôi chùa nổi tiếng cả vùng Nam Bộ. Đây vừa điểm đến du lịch tâm linh vừa là nơi sở hữu vẻ đẹp như chốn tiên cảnh bồng lai.

Chùa Hang còn có tên là Phước Điền Tự được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 19, ban đầu chùa chỉ là một am nhỏ. Ngày nay chùa Hang được biết đến như một nơi trang nghiêm cổ kính với nhiều huyền thoại hấp dẫn truyền từ đời này sang đời khác.

Chùa Hang nằm cách chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam khoảng 1km. Ngôi chùa có lịch sử trăm năm này nép mình trên triền núi Sam thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng cả vùng Nam Bộ. Khi đến chùa Hang, du khách như được bước vào cánh cửa thoát tục, mở ra một thế giới mới để trút bỏ mọi vấn vương chốn bụi trần, hòa mình vào không an yên bình với khí trời trong lành và những làn gió êm dịu như chốn cổ tích.

Xem thêm: 'Tuyệt tình cốc' phiên bản miền Tây đẹp như tiên cảnh làm mê đắm lòng người

Có thể bạn thích

Sẽ có làng văn hóa Khmer đầu tiên Việt Nam ở Sóc Trăng

Du lịch miệt vườn 26/02/2020, 15:24

UBND huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) và Công Ty TNHH Văn hóa Du lịch Giếng Tiên Thảo Linh của vợ chồng MC Quyền Linh vừa khởi công xây dựng Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên. Đây sẽ là làng Khmer đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng.