CĐM tranh cãi việc chồng nhường vợ đi giày của mình cho đỡ đau chân

VL 05/05/2021, 09:52

Hành động thể hiện sự yêu thương của người chồng dành cho vợ mình khi cô không đi được giày cao gót lại vô tình khiến dân tình nổ ra tranh cãi.

Trong chuyện tình yêu, mỗi người sẽ lại có một cách thể hiện với đối phương khác nhau. Chẳng hạn như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cặp đôi đang đi chùa, điều đáng chú ý là người đàn ông đã hy sinh đi tất để cô vợ bên cạnh đi giày của mình cho đỡ đau. Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ, hành động ấy đã ngay lập tức trở thành đề tài tranh cãi trên các diễn đàn.

Cụ thể, chủ bài viết chia sẻ: “Hôm nay em đi chùa gặp đôi này. Chú đã hy sinh đi tất để cho cô đi giày. Thật là hiếm lắm mới thấy cảnh này”. Phía dưới bài đăng, nhiều người đã để lại không ít lời khen cùng sự ngưỡng mộ cho cặp đôi này. Theo đó, họ cho rằng, hành động này nhiều khi chỉ xuất hiện trên phim chứ nói gì đến đời thật. Hơn nữa, thú vị ở chỗ, cặp đôi này lại khá lớn tuổi thế nhưng vẫn phát “cẩu lương” khiến nhiều bạn trẻ phải “xách dép chạy theo không kịp”.

- “Nhìn đáng yêu quá, bố mẹ mình chỉ chí choé suốt ngày chứ không được tình cảm như vậy”.
- “Lúc về già cũng chỉ mong được như cô chú, trông hạnh phúc thật giản dị”.
- “Chẳng cần phải làm những điều lớn lao, đôi khi, những hành động nhỏ như thế cũng đủ ấm áp rồi. Lấy chồng phải biết nhìn xa trông rộng vậy đó”.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ, bài viết cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Một trong số đó cho rằng người phụ nữ trong đoạn video dường như đang “làm quá” lên và không biết nghĩ cho người bạn đời của mình. Khi đi chùa lại chọn một đôi giày cao gót thật cao để rồi cả 2 cùng khổ.

- “Nếu mình là vợ thì mình sẽ không làm vậy."
- "Như thế có phải ích kỉ quá không? Biết đi chùa sao phải chọn giày cao gót, lựa chọn rồi còn bắt người đàn ông phải hy sinh. Anh chồng đi vậy rồi nhỡ có chuyện gì thì làm sao?”
- “Thấy bà vợ này làm quá, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Phụ nữ là phải biết nghĩ cho chồng, thương chồng chứ?"

Bên cạnh các tranh cãi trái chiều, một số người ở phe trung lập lại cho rằng đừng quá khắt khe khi đánh giá sự việc chỉ thông qua một video vỏn vẹn vài giây. Chỉ cần nam chính hoàn toàn tự nguyện chấp nhận làm theo, miễn vợ mình thoải mái thì mọi lời người ngoài phải phán xét đều vô nghĩa.

- “Người ta không than mấy má than làm gì vậy. Thấy vợ chồng hạnh phúc nên ghen tị hả?!”
- Chẳng hiểu, có mỗi hy sinh đôi giày cho vợ cũng thành phản cảm. Đây là hành động ga lăng cần nhân rộng nhé mấy anh ơi.”

Câu chuyện về văn hoá ứng xử nơi công cộng của các cặp đôi vẫn thường xuyên được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài những giá trị tích cực, đâu đó vẫn còn tồn tại những suy nghĩ khác nhau.

Thế nhưng nếu người phụ nữ có ích kỉ như số ít kia nói, thì liệu họ có xứng đáng để được bạn đời hy sinh mọi thứ. Và nếu như người đàn ông không thể làm được từ những điều nhỏ nhặt như vậy, thì sao có thể xứng đáng làm chỗ dựa cho cô gái mình yêu?

Suy cho cùng, tình yêu là một thứ rất khó nói. Nó khiến người ta có thể sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả những điều phi lý nhất trên đời chỉ để thấy đối phương hạnh phúc.

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bạn nghĩ sao về hành động của người đàn ông?

Nguồn:https://www.yan.vn/chong-nhuong-vo-di-giay-cho-do-dau-chan-la-tinh-yeu-hay-tinh-ich-ky-264815.html?

Xem thêm:NҺóı lòng ngườı ρҺụ nữ ɓạı lıệt ɓị cҺồng ruồng ɓỏ vì sınҺ cᴏn gáı: CҺỉ ước 1 ɓát cơm ɴóɴԍ cҺᴏ cᴏn

Ngườı ρҺụ nữ ҳấᴜ số đã ρҺảı lê đôı cҺân ɓạı lıệt địu cᴏn nҺỏ đı kҺắρ Sàı Gòn ɓáɴ vé số vì ɓị cҺồng ruồng ɓỏ kҺı sınҺ cᴏn gáı.

Mớı đâγ trên fαceɓᴏᴏk củα một ɓạn trẻ Sàı Gòn đăng tảı nҺững ɓức ảnҺ một ngườı ρҺụ nữ ɓị ɓạı lıệt Һàng ngàγ địu cᴏn kҺắρ cάƈ đường ρҺố Sàı Gòn để ɓáɴ vé số mưu sınҺ.

Ngαγ kҺı ɓức ảnҺ được đăng tảı đã tҺu Һút ѕυ̛̣ cҺú ý củα rất nҺıều cư dân мα̣ɴg cùng cҺıα sẻ cảnҺ ngộ vớı ngườı ρҺụ nữ đáɴg tҺương.

Được ɓıết ngườı ρҺụ nữ trᴏng ảnҺ là PҺạm TҺị Ngọc, sn 1987, ɓị υɴg tҺư cổ ᴛυ̛̉ cυɴg 2 năm mà cҺưα có tıền cҺữα ɓệnҺ. CҺân ɓị đαu nҺức kҺông đı được kҺı có cᴏn gáı 3 tuổı. CҺồng cҺị đã ɓỏ cҺị ᴛừ kҺı cҺị sınҺ cᴏn gáı.

Bức ảnҺ và lờı cҺıα sẻ lậρ tức nҺận được nҺıều ρҺản Һồı tícҺ ƈựƈ củα cộng đồng мα̣ɴg. NҺıều ngườı ɓàγ tỏ ѕυ̛̣ xσ́ᴛ xα vớı cảnҺ ngộ củα 2 mẹ cᴏn cҺị Ngọc, có ngườı còn Һỏı địα cҺỉ để có tҺể gıúρ đỡ. Bên cạnҺ đó, nҺıều ngườı cũng lên άɴ ngườı cҺồng ɓộı ɓạc đã ɓỏ rơı mẹ cᴏn cҺị trᴏng lúc ốм đαu để Һαı mẹ cᴏn lαng tҺαng nαγ đâγ mαı đó quα ngàγ.