Cần Thơ: ''Sống ảo'' tại vườn hoa thạch thảo tím rịm tại Tây Đô

VL 05/10/2020, 04:45

Tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, vườn hoa thạch thảo tím mộng mơ bắt đầu bung nở, khu vườn đã trở thành điểm check-in, sống ảo lý tưởng cho đông đảo du khách, giới trẻ nhất là dịp cuối tuần

Cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 2km, vườn hoa thạch thảo rộng khoảng 400m2 thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

Giá vé vào vườn là 50 nghìn/người, đến đây các bạn trẻ được thỏa sức chụp ảnh.

Anh Nguyễn Minh Tào (ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ) – chủ nhân của vườn hoa cho biết: Giống hoa thạch thảo được nhập từ Đà Lạt về và phải mất hơn 3 tháng chăm sóc để hoa nở đẹp như hiện nay.

“Lúc trước tôi cũng có trồng hoa này nhưng thất bại, nhưng vì đam mê nên tôi nhờ anh bạn ở trên Đà Lạt hướng dẫn cách trồng” - anh Tào cho hay.

Cũng theo chủ nhân của khu vườn, khoảng 2 năm nay, anh thuê hơn 4.000m2 đất để trồng các loại hoa phục vụ khách tham quan, chụp ảnh; đặc biệt, anh luân phiên thay đổi các loại hoa để tạo sự mới mẻ. Trước khi trồng hoa thạch thảo anh Tào đã trồng hoa hướng dương.

“Vì giờ là mùa mưa nên có rất nhiều nước tôi phải luân phiên hút nước ra. Nhưng mưa nhiều sẽ khiến hoa mau tàn” – anh Tào cho hay.

Theo anh Tào, hoa thạch thảo nở khoảng 1 tháng sẽ tàn. Trung bình mỗi ngày khu vườn đón hơn 20 khách đến tham quan và chụp ảnh, còn cuối tuần sẽ đông hơn.