Cần Thơ: Khởi tố nữ giám đốc lừa bán khẩu trang chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

VL 29/09/2020, 05:53

Được biết trong thời gian tại ngoại để điều trị bệnh, Thảo sử dụng nhiều thủ đoạn lừa đảo về việc mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo (sinh năm 1989, trú tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nữ bị can được tại ngoại điều tra vì đang điều trị bệnh.

Căn nhà nơi đặt trụ sở hai công ty do Thảo và em họ làm giám đốc

Hồi tháng 6, cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát.
Huyên là em họ của Thảo, bị cáo buộc đã cùng thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng. Ngoài việc bị khởi tố trong vụ án nêu trên, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Thảo được biết đến là giám đốc công ty vàng bạc đá quý có cùng trụ sở với địa chỉ công ty nơi Huyên làm giám đốc.
Thảo bị cáo buộc đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch.
Thảo nói hai vợ chồng ở Cần Thơ, hùn tiền mua kim cương bán lại kiếm lời, sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Quá trình điều tra chứng minh, số tiền chiếm đoạt Thảo sử dụng vào mục đích cá nhân. Cuối năm 2019, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Thảo.

Bị can Tạ Thị Thu Thảo

Tuy nhiên do Thảo đang có bệnh lý, cần điều trị nên cơ quan điều tra đã trao đổi với VKSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.
Trong thời gian được tại ngoại, Thảo bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh Covid-19, cùng em họ dựng chuyện bán thiết bị và khẩu trang y tế để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.