Cần Thơ: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 1.000 “bé” chó, mèo tại Lễ hội thú cưng

Vy Luu 14/10/2020, 05:23

Hàng ngàn chú chó, mèo độc, lạ từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đổ về thành phố Cần Thơ tham dự Lễ hội thú cưng Đồng bằng sông Cửu Long.

Lễ hội thú cưng Đồng bằng sông Cửu Long lần đầu tiên được tổ chức tại Cần Thơ với quy mô 1.200 m2 với hơn 1.000 con chó, mèo đủ các giống loài từ khắp nơi đổ về tham dự.

Giá trị của từng con chó, mèo dao động từ vài triệu đồng đến hơn 500 triệu đồng.

Các “bé” chó, mèo đăng ký tham gia sẽ được chăm sóc, tư vấn sức khỏe miễn phí tại sự kiện.

Giống chó Bully có nguồn gốc từ Mỹ, là hậu duệ của chó American Pit Bull Terrier được nhiều bạn trẻ yêu thích, có giá trị nhập khẩu lên đến 25 triệu đồng nếu đầy đủ giấy tờ xuất xứ.


“Tôi rất vui khi có mặt ở sự kiện lần này. Tôi là một người cực kỳ yêu chó, khi gặp bé chó bị liệt này tôi rất xúc động và quyết định xin về nuôi dù biết khó khăn nhưng không thể bỏ rơi bé được” – Chị Ngọc, người nuôi chó chia sẻ.

Các chú chó được chủ nhân nhuộm lông nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn, mặc áo, đội nón... để làm đẹp.

Khán giả có mặt tại sự kiện cũng rất hào hứng khi chứng kiến những phần thi hấp dẫn của các “bé” chó như biểu diễn thời trang…

Khách tham quan cũng tranh thủ chụp hình lưu niệm với “bé” mèo xinh xắn.

Giống chó Poodle cũng được các bạn trẻ nuôi rất nhiều vì chúng có ngoại hình nhỏ nhắn, bộ lông mượt mà dễ tạo hình, giá nhập khẩu vào khoảng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, để giữ được vẻ đẹp thì chủ nhân phải tốn rất nhiều chi phí cho dịch vụ chăm sóc chó.

Giống mèo Exotic có giá khoảng 20 triệu đồng rất thu hút người nuôi vì có màu mắt xanh và chân ngắn.

Mèo Aln Silver giá trị khoảng 10 triệu đồng.