Cách ly hơn 2.000 người ở An Giang từ Campuchia về nước

Vy Luu 25/03/2020, 15:02

Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, đã cách ly tập trung hơn 2.000 người tại các khu cách ly tại khu vực cửa khẩu và địa phương.

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 23/3, ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết các khu cách ly tại khu vực cửa khẩu và địa phương đã cách ly tập trung 2.144 người.

Khu cách ly tập trung ở thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, An Giang

Được biết, phần lớn số này là người Việt, đi làm ăn mua bán ở Campuchia trở về, sức khỏe ổn định. Ngoài ra còn có 727 người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Qua rà soát cho thấy An Giang có 38 công dân đi Malaysia, trong đó có 18 người đã về, đang được cách ly theo dõi, kết quả xét nghiệm âm tính. 20 người được xác định là chưa trở về, hiện tỉnh giao công an tỉnh phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát truy tìm 20 người này.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí các khu cách ly tập trung, đảm bảo phục vụ những người Việt Nam nhập cảnh từ Campuchia.

Ảnh minh họa

Lực lượng Bộ đội biên phòng, hải quan kiểm soát chặt tuyến biên giới, tăng cường công tác tuyên tuyền để người dân chủ động phòng chống dịch.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh An Giang yêu cầu Sở Y tế khẩn trương tham mưu tỉnh kiến nghị Chính phủ, Bộ Quốc phòng hỗ trợ tỉnh An Giang một xe xét nghiệm COVID-19 lưu động để kịp thời xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ. Trước mắt, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM khảo sát, lắp đặt phòng xét nghiệm COVID-19 nhanh tại tỉnh