Bệnh viện đầu tiên ở Cần Thơ thử nghiệm buồng khử khuẩn tự động

Vy Luu 26/03/2020, 11:56

Lần đầu tiên tại Cần Thơ, một bệnh viện đã làm và đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân tự động dùng cho tất cả người bệnh, thân nhân đến bệnh viện để phòng ngừa trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Buồng khử khuẩn toàn thân đặt tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ. Ngay từ khi dịch bệnh do virus corona chủng mới lây lan và bùng phát, bệnh viện đã đưa ra quy trình phòng bệnh trước khi vào bệnh viện. Khi vào cổng, người bệnh và người nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang, được đến bàn đo thân nhiệt, điền thông tin tờ khai y tế, rửa tay…

Thiết bị khử khuẩn đầu tiên tại bệnh viện ở Cần Thơ được thử nghiệm .

Sau đó trong quá trình tìm hiểu, thấy nhiều nơi đưa vào sử dụng thiết bị sát khuẩn tự động toàn thân, các kỹ sư và nhân viên y tế bệnh viện đã gõ cửa nhiều nơi, tìm hiểu nguyên tắc vận hành buồng khử khuẩn tự động. Đội ngũ nhân viên đã bắt tay vào làm hệ thống phun buồng khử khuẩn, mô hình phun theo nguyên lý phun khí dung bằng sóng siêu âm.

Theo bà Phan Thị Thu Lan - giám đốc Bệnh viện Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, buồng này chủ yếu tạo được hệ thống phun tự động, còn hóa chất khử khuẩn là loại chuyên dùng trong phun xịt sát khuẩn được cấp phép của Bộ Y tế.

Máy khử khuẩn tự động đặt trước cửa vào khoa Khám bệnh BV Medic Hòa Hảo.

"Tuy nhiên cần nói rõ đây là loại thiết bị khử khuẩn chúng tôi làm để đáp ứng nhu cầu cho công tác phòng chống dịch cấp thiết hiện nay, chứ không làm đại trà chuyển giao", bà nói.