Bài thuốc dân gian chữa trị bệnh viêm khớp, thoái hóa, tại nhà

Quốc Việt 14/04/2020, 17:05

Viêm khớp xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào, đã gây ra sự đau đớn và làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Do vậy những phương pháp chữa viêm khớp​ hiệu quả luôn là mong muốn của rất nhiều bệnh nhân.

Viêm khớp là tình trạng sụn khớp đã bị thoái hóa, khi sụn khỏe mạnh sẽ giúp xương hoạt động một cách linh hoạt và trơn tru. Nhưng một khi sụn bị tổn thương hay thoái hóa, sẽ làm cho các đầu xương cọ xát vào nhau, khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, vận động.

Chính vì vậy chữa viêm khớp thế nào hiệu quả nhất, luôn là những điều mà người bệnh quan tâm. Để làm sao nhanh chóng thoát được những cơn đau đớn, đồng thời tự mình thực hiện các hoạt động hàng ngày mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Khi bị viêm khớp, các cơn đau dữ dội thường ập đến, do vậy mà thuốc chữa viêm khớp thường được bác sỹ chỉ định sử dụng như thuốc giảm đau, các loại kem, gel hoặc thuốc bôi ngoài da để giảm tình trạng viêm khớp, thuốc chống viêm không chứa steroid.

Một số loại thuốc không chứa steroid có tác dụng giảm nhanh cơn đau, nhưng lại không có tác dụng lâu dài. Vì vậy mà người bệnh bắt buộc phải sử dụng lâu dài, nếu ngừng thuốc cơn đau sẽ tái diễn. Tuy nhiên sử dụng thuốc quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Do vậy, sử dụng thuốc trị viêm khớp, cần có sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc.

Nguồn: KÊNH VTC1