2 cách đơn giản để hạ huyết áp trong vòng 2 phút mà không cần dùng ???ố?

VL 03/10/2020, 06:48

Huyết áp cao có thể là bệnh không dễ nhận biết, thậm chí nhiều người không biết mình đang mắc bệnh này. Khi huyết áp cao đột ngột mà không có sẵn ???ố? bên người, bạn có thể áp dụng 2 cách sau để giảm huyết áp nhanh chóng.

Triệu chứng của bệnh huyết áp cao
1. Nhức đầu
Một sự thật thú vị là những người bị cao huyết áp mạn tính rất ít khi bị đau đầu. Thế nhưng, khi huyết áp đột ngột tăng lên, người bệnh sẽ phải chịu cơn đau đầu rất dữ dội và các bác sĩ gọi đây là khủng hoảng tăng huyết áp. Ngoài ra, tăng huyết áp đột ngột cũng có thể gây chảy máu mũi.

2. Gặp vấn đề về thị lực
Các chuyên gia tin rằng, huyết áp cao có thể làm hỏng các mạch máu ở võng mạc, một lớp nhỏ ở phía sau nhãn cầu, nơi hình ảnh được tập trung. Tình trạng này có thể gây xuất huyết, tạo ra các đốm máu trong mắt, từ đó sẽ khiến thị lực bị ảnh hưởng.
3. Đánh trống ngực, ù tai
Nếu bạn bị ù tai, đánh trống ngực sau khi tập thể dục thì điều này là hoàn toàn bình thường, cơ thể sẽ trở lại bình thường khi nhịp tim ổn định. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này xuất hiện đột ngột và không có lý do rõ ràng, tốt nhất bạn nên đi kiểm tra sức khỏe vì rất có thể bạn đã mắc bệnh huyết áp cao.

Huyết áp cao nguy hiểm như thế nào?
Nếu không được điều trị, bệnh huyết áo cao có thể là nguyên nhân gây ra một số căn bệnh khác như đột quỵ, suy tim và mất trí nhớ. Tuy không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhận ra huyết áp đang tăng nhưng bạn có thể kiểm tra huyết áp của mình bằng cách đo huyết áp.
Mẹo đơn giản để giảm huyết áp trong một phút
Cách 1:
Đầu ngón tay giữa trên cả hai tay là điểm áp lực để giảm huyết áp. Khi huyết áp tăng, bạn có thể dùng đầu bút nhấn vào điểm này và giữ ít nhất 1 phút để giảm huyết áp và giảm đau.

Cách 2:
Điểm áp lực để giảm huyết áp thứ 2 nằm ở cả hai chân. Trượt ngón tay dọc theo đường giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2. Xác định điểm nằm ở vùng trũng, trước khi ngón tay chạm đến xương. Nhấn mạnh đầu bút xuống điểm này trong 3 giây rồi nghỉ 5 giây. Sau 2 phút lặp lại động tác này và thực hiện tương tự với bàn chân kia.

Hai cách trên chỉ là mẹo cấp cứu khẩn cấp khi bạn không có sẵn ???ố? trong tình huống huyết áp cao đột ngột, không phải là cách để chữa huyết áp cao mãn tính.